Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Bất động sản quận 12 hút nhà đầu tư nhờ hạ tầng

Số lượt xem: 382

Hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại, giao thông thuận tiện... là đòn bẩy giúp bất động sản quận 12 phát triển, nhất là phân khúc đất nền.

Hạ tầng phát triển - đòn bẩy cho thị trường

Cách đây vài năm, quận 12 từng được xem là vùng ven TP HCM. Tuy nhiên, hiện nay, quan niệm này đã thay đổi khi các khu đô thị ở quận này đang phát triển mạnh mẽ, gắn liền với cú hích hạ tầng giao thông được đầu tư, kết nối đồng bộ, tạo sự liên kết với các quận trung tâm với huyện Củ Chi và Thuận An, Dĩ An (Bình Dương). Nơi đây dự kiến sẽ là trung tâm đô thị vệ tinh của các quận Hóc Môn, Củ Chi và Thuận An, Bình Dương trong vài năm tới.

Không chỉ phát triển kinh tế mạnh mẽ, đô thị hóa nhanh, cú hích hạ tầng được xem là động lực quan trọng và tạo sức bật cho thị trường bất động sản của quận 12. Tuyến quốc lộ 1A được mở rộng và đồng bộ với các tuyến đường nhánh, giao cắt từ các quận trung tâm trở ra như Tân Bình, Gò Vấp, Tân Phú giúp cho việc lưu thông, đi lại thuận tiện, rút ngắn thời gian di chuyển.

Các tuyến đường quốc lộ 22, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp nối địa bàn quận với Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh đã được đầu tư mở rộng trở thành những tuyến xương sống giao thông cho đô thị hóa phát triển nhanh chóng, hình thành các trung tâm thương mại quy mô, khu cao ốc, căn hộ, khu đô thị... UBND TP HCM đang đầu tư phát triển các công trình trọng điểm làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại quận 12 như dự án đường Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, đường Song hành Hà Huy Giáp, đường Vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, đường trên cao số 5...

Theo các chuyên gia, nhờ đòn bẩy thị trường, thị trường bất động sản quận 12 có nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, phân khúc đất nền thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là các phường: Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông. ( Happy One Thạnh Lộc, Happy One Quận 12)

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, quận 12 có nhiều lợi thế phát triển như giá thấp hơn so với các quận khác, hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại nối các quận trung tâm và hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai...

Tiềm năng đầu tư

Giao dịch nhà đất sau Tết Nguyên đán 2019 ở quận 12 bắt đầu sôi động trở lại. Tại phòng công chứng Nhà Rồng trên đường Lê Thị Riêng, quận 12 những ngày cuối tháng 3, lượng người đến công chứng hợp đồng mua bán đất đồng và số lượng hồ sơ đăng ký đất đai tại quận 12 ngày càng tăng cao. Phần lớn các giao dịch bất động sản khu vực này thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ đỏ và các dự án có pháp lý rõ ràng.

Nhiều khách hàng đã đến tìm mua những dự án đô thị đẳng cấp, gần sông dù giá khá cao để sở hữu một chốn an cư thích hợp, nhiều tiện ích. Theo các chuyên gia, thị trường đất nền ở quận 12 vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển và có nhiều tiềm năng phát triển.

Bình luận