Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Chia tay 6 năm tôi không sao quên được người yêu cũ

Số lượt xem: 620

Tôi đếm được 6 năm qua cô ấy đã hỏi thăm tôi 6 lần, hoặc nhiều hơn thế nữa.

Tôi và cô ấy quen nhau khi cả hai là sinh viên, hiện tại đều 28 tuổi. Chúng tôi đã chia tay 6 năm, khi đang học năm 3. Cô ấy lựa chọn người đàn ông gia đình giới thiệu, đi làm được 4 năm, có điều kiện kinh tế, trưởng thành hơn tôi. Tôi đành chúc cô ấy hạnh phúc.

Tôi lặng im đứng sau cuộc sống của cô ấy. Mỗi khi gặp khó khăn, buồn bã, cô ấy lại nghĩ đến tôi. Tôi đếm được 6 năm qua cô ấy đã hỏi thăm tôi 6 lần, hoặc nhiều hơn thế nữa. Tôi biết cô ấy đã quên tôi và vui bên cuộc sống mới. Tôi không trách và đã cố quên, cố yêu người khác nhưng không được. Nhiều lúc đang bên người yêu mà tôi vẫn thấy buồn và cô đơn. Tôi nên làm thế nào để thay đổi bản thân? Mong chuyên gia và các anh chị độc giả cho tôi xin lời khuyên. 

Tuấn

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Tuấn thân,

Em là một chàng trai sống tình cảm. Có lẽ đó là mối tình đẹp với nhiều kỷ niệm nên em mới nặng lòng, khó quên. Em có thể sẽ còn nhớ về cô ấy nhiều hơn 6 năm, thậm chí cả đời cũng không bao giờ quên hẳn. Bởi cô ấy và những kỷ niệm gắn với cô ấy là hồi ức đẹp, sẽ luôn tồn tại ở một góc nhỏ trong trái tim em. Điều này là tự nhiên nên em không cần phải cố quên hay làm bất cứ điều gì để chối bỏ kỷ niệm. Không thể quên không có nghĩa là còn yêu, vì bộ não con người thường lưu giữ lại những ký ức đẹp và ấn tượng trong từng giai đoạn cuộc đời.

Đó là với những gì thuộc về quá khứ. Còn hiện tại, nếu em thấy bị dao động và có cảm giác chờ đợi trong những lần cô ấy hỏi thăm, hãy yêu cầu cô ấy dừng lại, cho đến khi em thực sự thoải mái và sẵn sàng đối xử với cô ấy như một người bạn bình thường. 

Việc em cố gắng yêu ai đó là không cần thiết. Đừng cố ép bản thân khi em chưa có đủ cảm xúc và sẵn sàng. Thay vì vội vã ngỏ lời, vừa cố yêu vừa cảm thấy cô đơn thì hãy cứ làm bạn, dành thời gian trò chuyện, tìm hiểu nhau, xây dựng mối quan hệ bền vững. Chỉ khi em chấp nhận sự thật tình yêu kia đã hoàn toàn chấm dứt, chỉ còn là quá khứ, không mong chờ gì nữa, em mới thực sự bước qua được. Tự đáy lòng, em hãy chúc cô ấy hạnh phúc bên gia đình nhỏ; trò chuyện, đi chơi với bạn bè nhiều hơn,... rồi tình yêu sẽ đến với em một cách tự nhiên nhất.

Chúc em bước qua quá khứ và sống hạnh phúc với hiện tại.

Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tư vấn, mời bạn gửi tâm sự.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bình luận