Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Người tình sẵn sàng đạp bỏ tôi để đến với anh khác

Số lượt xem: 532

Em đã mở lòng với người khác mà tôi không biết, cho đến khi tôi vô tình thấy tin nhắn em để ẩn.

Tôi và vợ là người miền Trung vào Nam lập nghiệp và có với nhau một đứa con kháu khỉnh. Hằng ngày tôi đi làm lo kinh tế gia đình nội ngoại 2 bên, còn vợ ở nhà chăm sóc con cái, vun vén gia đình. Mọi chuyện cứ thế êm đềm trôi qua cho đến khi tôi gặp em. Hôm ấy, em đến công ty tôi phỏng vấn. Ngay lần đầu gặp gỡ tôi như bị em hút hồn. Qua thời gian làm việc chung (em là nhân viên tôi quản lý), chúng tôi đã nảy sinh tình cảm và yêu nhau lúc nào chẳng hay.

Khi yêu nhau, tôi luôn lo cho em công việc cũng như cuộc sống, vì tôi biết quen tôi, em đã chịu rất nhiều thiệt thòi. Tôi luôn bị dằn vặt lương tâm, cảm thấy có lỗi với vợ con và luôn nghĩ đến tương lai em sẽ ra sao? Chúng tôi sẽ đi về đâu? Liệu có đến được với nhau không? Vì vậy, tôi hay buồn, cáu gắt vô cớ và tìm cách đẩy em ra khỏi cuộc sống của mình. Nhưng chưa được bao lâu thì chúng tôi quay lại vì cả hai còn yêu quá nhiều, không thể nào buông tay nhau được.

Dạo gần đây, em không còn như trước, luôn nói dối tôi. Em đã mở lòng với người khác mà tôi không biết, cho đến khi tôi vô tình thấy tin nhắn em để ẩn. Hóa ra, em và người ấy đã chính thức yêu nhau hơn một tháng và được 2 gia đình ủng hộ. Tôi quyết định buông tay, nhưng em vẫn luôn nói yêu tôi. Vì vậy tôi lại không đành lòng buông tay, nuốt nước mắt vào trong chấp nhận san sẻ người yêu với kẻ khác. Rồi người đó biết mối quan hệ của em và tôi. Lúc này em sẵn sàng đạp bỏ tôi ngay lập tức, không cần suy nghĩ. Tôi đau đớn và quyết định chấm dứt, nhưng càng cố quên lại càng nhớ em da diết.

Em nói vẫn còn yêu tôi, nhưng biết không đến được với nhau nên đành phải rời xa. Tôi sẽ hoàn thành những việc đã hứa với em khi còn quen, rồi sau đó sẽ rời xa em mãi mãi. Mong chuyên gia tâm lý và độc giả cho tôi xin lời khuyên, làm sao quên em để quay về toàn tâm toàn ý lo cho gia đình.

Tiến

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Chào Tiến,

Bạn có mối tình đẹp, lãng mạn, sướt mướt với một cô gái vừa gặp đã yêu, nhưng chỉ khi không có mấy câu bạn nhắc đến vợ con thôi. Bởi khi bạn là người đã có gia đình, thì tình cảm đó lại không hề đẹp. Đáng lẽ, bạn nên đặt ra ranh giới cho bản thân. Nếu thực sự chẳng may có cảm mến ai khác, bạn chỉ nên dừng lại ở đó rồi dần tìm cách quên đi. Đằng này, bạn để tình cảm tiến triển tự nhiên, thậm chí còn chìm đắm trong nhớ nhung, hạnh phúc, khổ đau như một chàng trai chưa lập gia đình. Bạn bị hút hồn có thể vì cô ấy trẻ trung, xinh đẹp, cá tính, đáng yêu hoặc mới lạ,... Vậy bạn có nghĩ đến lý do ngày xưa bị vợ thu hút không? Hay lâu quá rồi bạn không còn nhớ? Bạn đau lòng vì cho rằng người tình chịu nhiều thiệt thòi khi quen bạn, nhưng nên nhớ rằng vợ bạn còn thiệt thòi hơn gấp bội. 

Người tình biết rõ bạn đã có gia đình nhưng vẫn yêu. Rõ ràng cô ấy không hề quản thúc bản thân một cách chặt chẽ, khá dễ dãi và có suy nghĩ lợi dụng bạn. Bằng chứng là bạn lo cho cô ấy từ công việc đến cuộc sống và bạn là sếp của cô ấy. Cô ấy quen người khác vì biết không thể đến với bạn là điều bình thường. Nhưng sẽ đáng tôn trọng hơn nếu cô ấy chấm dứt với bạn và đến với người kia. Ở đây, một mặt cô ấy dẫn người kia về gia đình, mặt khác vẫn qua lại với bạn, thậm chí có hành vi níu kéo ngay cả khi bị bạn phát hiện, muốn chấm dứt. Điều này cho thấy cô ấy tham lam, ích kỷ, không trân trọng tình yêu và không chung thủy. Thật tội nghiệp cho anh chàng kia khi có người yêu như cô ấy. 

Bạn đừng nên nghe những gì cô ấy nói rồi đắm chìm trong tình yêu sai trái này, hãy nhìn vào những việc cô ấy làm. Nếu thực sự yêu bạn và có lòng tự trọng, cô ấy đã nhịn đau để dứt khoát, thậm chí chuyển nơi làm, bởi bạn đã có gia đình. Còn nếu yêu người kia thật lòng, cô ấy đã không lén lút qua lại với bạn. Thực ra cô ấy chỉ yêu bản thân thôi, vừa muốn có tình, lại muốn có người lo cho vật chất. Vì một người như vậy, lại không thể tiến tới, bạn nỡ phản bội và khiến vợ tổn thương sao? Chẳng lẽ cưới vợ về xong là bạn hết yêu? 

Hãy nhớ lại những tháng ngày yêu với vợ và nhìn vào kết quả của 2 người: một tổ ấm với đứa con kháu khỉnh. Dành thời gian quan tâm vợ con, động viên vợ đi làm lại (nếu điều kiện cho phép)... Bạn hãy chấm dứt hoàn toàn với người tình, chuyển cô ấy qua bộ phận khác nếu có thể, còn không được thì chỉ trao đổi khi liên quan đến công việc. Một người đàn ông cần phải mạnh mẽ, nói được làm được. Nếu bạn còn dây dưa với cô ấy, hậu quả có thể là mất hết thể diện, sự tôn trọng của mọi người; gia đình tan vỡ, con cái tổn thương.

Chúc bạn tỉnh táo, mạnh mẽ và quyết đoán.

Muốn được chuyên gia Vũ Thu Hằng tư vấn, mời bạn gửi tâm sự.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02873008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bình luận