Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Tâm sự về vùng đất Bảo Lộc

Số lượt xem: 1429

+ Bảo Lộc có gì?

- Đa số là trồng Trà và Cafe. Với 1 Mẫu Café sẽ thu 6 tấn (Làm giỏi) bán 30 -33k/kg, thu về 180 triệu trừ chi phí 80 triệu và phần lợi nhuận 100 triệu là lớn nhất chưa trừ công của bản thân. (Bằng 1 kế toán làm lương 20 triệu sau khi trừ chi phí, nên dân ở đó đa số muốn con em đi học và định cư HCM). Ở Bảo Lộc kiếm 1 công việc thu nhập 10 triệu không phải dễ.

- KCN Lộc Sơn khá nhỏ và khó mở rộng do địa thế triền đồi. Đa số sơ chế Trà, Cafe

- Du lịch có Thác Dambri khá cũ và không hiệu quả, và mới nổi 1 vài năm Linh Quy Pháp Ấn. Từ lúc địa danh này nổi lên thì Lộc Thành mới được biết đến. Cũng nhờ nhiều khách du lịch nên dân địa phương có thể bán đc trái cây, đặc sản vùng, nhà nghỉ, quán ăn, cho thuê chỗ đậu xe…tạo nên 1 vài nghề mới thu nhập khá tốt.

- Nhưng nhìn chung đất Bảo Lộc chưa có 1 khu du lịch nào mới đủ tầm cỡ hay có 1 ông lớn BĐS nào làm 1 đại dự án đúng nghĩa mà đa số mới đi gom đất và xin dự án không biết khi nào triển khai.

Đặc sản đất Bảo Lộc

+ Sốt đất Bảo Lộc?

- Nó giống như mọi cơn sốt khác. Ở đâu cho phân lô, các công ty BDS sẽ mời khách hàng mua. Kéo lượng cầu tới, có người mua dự án đó, có người biết khu vực và tìm xung quanh đó mua. Nhiều người mua thì ắt đất sẽ lên theo. (Nếu CẤM PHÂN LÔ chắc chắn cơn sốt sẽ giảm nhanh).

- HomeStayFarmStay hay bỏ phố về nông thông ư?: Đây là xu hướng nghe có vẻ hót khi mùa dịch đang diễn ra phức tạp, và con người muốn trốn về 1 vùng xanh mát an toàn với thiên nhiên?

- Nhưng sự thật là để làm 1 cái nhà nên thơ thì tốn kém và duy trì nó rất vất vả. Nhà bạn sân thượng bạn lên 1 năm được mấy lần, dọn nhà được mấy lần mà bạn dám để không 1 căn nhà lâu lâu lên ở? 6 tháng bạn không ở tới dọn hết 1 ngày rồi ngồi thở sao? Đa số chỉ vẽ ra và bạn cũng thích điều đó, nhưng sự thật đi Du Lịch là được phục vụ và chắc chắn bạn sẽ chọn Khách sạn hoặc Resort. (Đừng để cảm xúc bị đánh lừa – hãy nhìn vào thực tế).

+ Kịch bản hoàn hảo cho Bảo Lộc?

- Đường cao tốc nối trong 5 năm tới (Tuyệt Vời)

- 1 doanh nghiệp BDS tầm cỡ làm 1 dự án bán đất Bảo Lộc có khu vui chơi lớn như Đại Nam (vì thực sự ở đó chẳng có gì chơi) và những căn biệt thự liền kề và có thể cho thuê tốt.

- 1 hình thức khá hay mình được 1 chuyên gia gợi ý: Resort cao cấp + chăm sóc người già. (Những người lớn tuổi tới ở và được theo dõi sức khỏe và có những bác sĩ chuyên môn, phục vụ cho giới thượng lưu.)

- 1 vườn Sầu Riêng, Bơ là những cây kinh tế cao hiện nay, Ngon hơn Café rất nhiều.

- Những Resort nhỏ view hồ cho thuê và có dịch vụ sẵn. Khách du lịch đi Đà Lạt có thể nghỉ 1 đêm rất tuyệt vời.

Bán đât nền Bảo Lộc

+ Đầu tư BDS Bảo Lộc?

- Mua đất sào mẫu chờ thời và xem lại cái giá vì mình nghĩ đã bị đẩy lên cao rồi. Là dân địa phương mình nhận xét là đang "ngáo giá". Gía thị trường mà đúng nhất là 200 triệu vị trí đẹp tầm 300 triệu.

- Mua đất phân lô nên trả lời ai sẽ là người mua lại trong thời gian bao lâu?

- Homstay – FarmStay mình nói trên kia rồi nên nhìn thẳng vào vấn đề.

- Đất sẽ Sốt nhẹ khi 1 anh lớn BĐS động thổ 1 cái gì đó.

- Đừng đi quá xa trục quốc lộ 20 TPHCM – Đà Lạt. Anh chị mua xong là mua vào rừng ở chứ không có một cái tiện ích gì cả.

- Đừng bị cảm xúc lên cao quá: Noel cuối năm là khoảng thời gian đẹp nhất của vùng, lúc đó khí lậu se se lạnh và sáng sớm rất nhiều sương sớm. Rất hấp dẫn nhưng hỏi tại sao dân Bảo Lộc 69% đều hướng về SG lập nghiệp. Hay lâu lâu bỏ 300k bắt xe lên hưởng thụ cảm giác khí trời vậy là đủ?

Tôi yêu Bảo Lộc, Lâm Đồng quê hương tôi. Bài viết có cái nhìn thực tế chứ không chê hay dìm gì nhưng tôi thích sự thật trần trụi. Hi vọng không ai mắc kẹt và lựa chọn đúng phân khúc. Đừng để cái se se lạnh làm tan chảy trái tim và số tài khoản.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr.Tân 0909.022.466

Bình luận