Hotline: 0909 022 466 | ductan466vn@gmail.com

Vợ nói vào khách sạn với nam đồng nghiệp chỉ để nghỉ ngơi

Số lượt xem: 798

Cô ấy bảo người đó dẫn đi ăn rồi đưa vào khách sạn chỉ để nghỉ ngơi, và khẳng định chưa đi quá giới hạn.

Tôi có vợ và 2 con. Cách đây 4 tháng, tôi nghi ngờ vợ ngoại tình khi thấy một số biểu hiện bất thường của vợ, như xóa tin nhắn hay nhật ký điện thoại. Tôi không nói gì và âm thầm cài định vị trên điện thoại cô ấy. Gần đây, tôi định vị thì phát hiện vị trí là trong một khách sạn. Tôi lập tức điện thoại ngay và báo sẽ tới gặp cô ấy. Cô ấy nói là đang ở nhà. Tôi về nhà thì gặp vợ. Tôi đưa ra bằng chứng, vợ thừa nhận mối quan hệ với một người làm cùng công ty, nhưng nói chỉ dừng lại ở mức quan tâm nhau và có tình cảm do người kia chủ động tán tỉnh trước. 

Giải thích về việc vào khách sạn, vợ tôi bảo khi đi xem phim cô ấy bị đau bụng do cả ngày không ăn gì, người ấy đề nghị đi ăn rồi đến một khách sạn gần đó để cô ấy nghỉ ngơi. Vợ tôi khẳng định chưa đi quá giới hạn. Khi tôi điện thoại, cô ấy quá sợ nên lập tức về nhà ngay và sau đó là tôi về tới. Cô ấy rất hối hận vì những gì đã xảy ra và chỉ nghĩ đến cái chết. 

Tôi dịu cơn giận và nói sẽ cho vợ một cơ hội nếu sự thật đúng là chưa vượt quá giới hạn. Chuyện đã qua một thời gian nhưng tôi không thể nào quên được. Giữa 2 người trước khi tôi phát hiện có gì hay chưa? Và liệu lời vợ tôi nói có đúng sự thật không? Bản tính vốn đa nghi sẵn nên những gì người khác nói tôi chưa hoàn toàn tin. Tôi phải làm sao để vượt qua được chuyện này? Xin chuyên gia và các bạn cho tôi lời khuyên.

Long

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tâm gợi ý:

Long thân mến,

Vợ bạn giải thích nghe có vẻ trẻ con, không hợp lý, và khó chấp nhận. Thực tế, có thể cô ấy chưa thực hiện thành công hành vi ngoại tình về mặt thân xác, là do bị bạn phát hiện và gọi cho vợ đúng lúc họ mới vào khách sạn, nên chưa xảy ra chuyện đó. Nhưng rõ ràng vợ bạn đã ngoại tình tư tưởng rồi.

Bạn thắc mắc trước khi bị phát hiện, mối quan hệ của họ đã có gì hay chưa. Nếu bạn muốn hòa giải và bỏ qua cho cô ấy để đi tiếp, thì không nên đặt ra nghi vấn này, hãy ngưng ngay mọi phán xét, tưởng tượng, suy diễn trong đầu. 

Bạn hỏi làm sao để vượt qua chuyện này. Vấn đề này tùy thuộc vào kiểu người, suy nghĩ và cảm xúc. Bạn bị tổn thương, đau khổ, khủng hoảng đến mức nào? Việc vợ ngoại tình trở thành nỗi ám ảnh với bạn tới đâu? Giờ cô ấy làm gì bạn cũng thấy nghi ngờ, bạn bị mất niềm tin vào vợ, liệu bạn có thể tái lập lại niềm tin mới nơi cô ấy không? Bạn thực sự có đủ lòng vị tha để bỏ qua lỗi lầm này của vợ không? Tất cả là tùy thuộc vào bạn. Để vượt qua chuyện này, bạn có thể tham khảo 2 gợi ý sau: 

Một là, phải nghiêm túc nhìn lại chính mình và mối quan hệ vợ chồng. Sức khỏe tình dục của bạn có khó khăn hay trục trặc gì không? Vợ chồng bạn có cảm thấy thỏa mãn trong đời sống gối chăn không? Nếu tất cả bình thường thì bạn nên xem xét đến khía cạnh cảm xúc. Sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của bạn với vợ hằng ngày có bị lơ là, thiếu hụt không? Nhu cầu, quan niệm và cách sống có còn phù hợp nhau không? 

Hai là, bạn nên ngồi lại nói chuyện với vợ một cách thật nghiêm túc. Nếu dễ dàng cho qua, vợ bạn sẽ không ý thức được sự tổn thương của bạn và tình trạng nguy hiểm của cuộc hôn nhân do cô ấy ngoại tình. Trước tiên, bạn cần lắng nghe xem vợ hứng thú gì, tìm thấy gì nơi người đàn ông kia mà lại dám mạo hiểm như vậy. Từ đó, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin đắt giá để có thể định lượng xem mình nên làm gì, điều chỉnh gì, quyết định xử lý vấn đề như thế nào. Hãy cho vợ hiểu bạn đang phải chịu đựng những tổn thương, ám ảnh ghê gớm, và rất khó khăn khi cố gắng vượt qua chuyện này. Cô ấy cần giúp bạn bằng cách tạo dựng niềm tin, chẳng hạn chuyển nơi làm việc...

Vì gia đình, con cái, tình nghĩa vợ chồng, bạn hãy bao dung, cho vợ một cơ hội sửa sai, bởi ai mà không có lúc phạm sai lầm. Chuyện vừa qua là bài học cho cả bạn và vợ, cần phải cảnh giác với chính cảm xúc của mình, thận trọng hơn trong các mối quan hệ, bởi quá đà một chút là sẽ đánh mất hạnh phúc gia đình.

Chúc bạn nhiều bao dung.

Muốn được Th.s Nguyễn Thị Tâm tư vấn, mời bạn gửi tâm sự.

Độc giả gọi điện tâm sự với biên tập viên theo số 02473008899 - máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính). Các chia sẻ của bạn sẽ được đăng tải trên Tâm sự.

Bình luận